CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT - CHI NHÁNH QUẬN 4

Công nghệ

Thi Công Lót Gạch Sàn

12:02:38 01-08-2018

Trong các bước thi công sàn gạch, việc ốp lát, lót gạch sàn là giai đoạn vô cùng cần thiết. Nó đòi hỏi chúng ta phải thực hiện đúng kỹ thuật mới có thể có được bề mặt nền gạch đẹp và hoàn hảo nhất. Vậy các bước thực hiện và yêu cầu cơ bản để thi công lót gạch sàn đẹp là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé!

 

thi công lót gạch sàn
Bạn đã biết cách thi công lót sàn chuẩn quốc tế chưa?

 

Kỹ thuật thi công lót gạch sàn nhà đẹp

 

Chuẩn bị gạch ốp lót nền

- Tìm kiếm, chuẩn bị mẫu mã gạch dùng để lót sàn nhà.

- Để sản phẩm khô ráo trước khi thi công.

- Không để gạch bị bám bẩn, vôi vữa trên bề mặt.

- Nền sàn nhà phải bằng phẳng, không gồ ghề.

- Sau thi công cần lau lại gạch bằng khăn sạch.

Tạo lớp nền cơ sở để thi công lót gạch sàn nhà

- Trộn vữa theo đúng tiêu chuẩn ốp lát gạch.

- Vữa đã trộn đều được gạt trên mặt phẳng dày khoảng 2-3cm để đặt viên gạch cần lát.

Dựa theo mẫu thiết kế hoa văn để ốp lát

- Điều chỉnh gạch lót sàn cho đúng vị trí rồi dùng búa cao su đập nhẹ vào giữa viên gạch tạo độ dính chặt giữa gạch và lớp vữa lót nền.

Trít mạch

Sau ít nhất khoảng 3 giờ sau thi công, chúng ta cần thực hiện trít mạch. Ở đây có thể sử dụng xi măng trắng, keo trít mạch để tăng hiệu quả thẩm mỹ của bề mặt mạch vữa và nền gạch lát.

Làm sạch nền sau khi lót gạch sàn

- Làm sạch là điều vô cùng cần thiết sau thi công ốp lát sàn gạch. Dùng giẻ lau sạch tất cả các vết vữa, keo trít mạch bám trên bề mặt sàn gạch.

- Lưu ý đến thời gian cần đủ lâu mới tiến hành quá trình làm sạch và không được sử dụng hóa chất tẩy rửa cho gạch nền mới ốp lót.

Thi công lót gạch sàn
Thi công lót gạch sàn đạt chuẩn phải qua đầy đủ các bước và có kĩ thuật tốt

 

Những điều cần lưu ý khi thi công ốp lót nền gạch

 

- Cần thiết phải sử dụng gạch, đá ốp lát chất lượng, đúng tiêu chuẩn, không bị cong vênh, rạn nứt hay sứt mẻ.

- Gạch được lựa chọn để ốp lát nền cần được làm sạch, khô ráo, không bị ẩm mốc hay bị lẫn các tạp chất, bụi bẩn hay vôi, vữa trước khi thi công.

- Về việc đổ bê tông thường phải thấp hơn so với cốt từ 3 đến 5cm là tốt nhất. Tránh trường hợp sau khi ốp, lát gạch sàn nhà lại có nền cao hơn ảnh hưởng nhiều đến việc lắp đặt cửa bị sát nền quá mức hay phong thủy gia chủ chọn (đối với sàn chưa có có bê tông).

thi công lót gạch sàn
Ốp lót gạch đúng kỹ thuật, công trình mới đẹp hoàn hảo

 

- Cần thiết gia chủ cần phải đầm nền để được một cốt nền chắc chắn, bằng phẳng và không bị sụt lún, gồ ghề để luôn chắc chắn có thể thi công dễ dàng và sau thi công đi lại trên gạch, đá lát mà không cần nghĩ ngợi.

- Trước giai đoạn thi công, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ và tạo độ ẩm cho mặt sàn bê tông trước khi cán vữa để lát gạch dễ dàng nhất.

- Bắt buộc phải cán vữa trộn xi măng và cát đen theo tiêu chuẩn sao cho bề mặt nền để lát gạch thật bằng phẳng trước khi đặt gạch lót mặt sàn xuống để thi công. Vữa cần trộn đúng tiêu chuẩn để không quá khô, không quá ướt nước thì mới có thể hoàn thành việc ốp lát đá sàn gạch được tốt nhất.

Yêu cầu kỹ thuật cần đạt được của ốp lót gạch sàn

 

- Các yêu cầu quan trọng sau khi thi công lót gạch sàn nhà đó là khi lót xong, thử gõ không nghe tiếng ốp, cảm giác rỗng ở giữa thân gạch. Các mạch gạch nhỏ và đều nhau.

- Các lớp gạch, hoa văn xếp chuẩn đúng mẫu như mẫu, công trình đảm bảo hoàn hảo đến từng chi tiết.

Thi công lót gạch sàn
Thi công lót gạch sàn đạt chuẩn - Liên hệ ngay công ty HTP

 

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật thi công lót gạch sàn để đẹp và chuẩn nhất. Mọi chi tiết vui lòng gọi tới số điện thoại 0933 300 468 để được tư vấn có những công trình ốp lát gạch đẹp và đẳng cấp nhất.

 

Các bài viết khác

0933 300 468
0933 300 468
back-to-top.png